Cửa kính thủy lực mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn nhà Việt

Cửa kính thủy lực là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở, văn phòng,… Bởi nó có những ưu điểm trong quá sử dụng như: khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, cũng như được cấu tạo bởi hệ thống bản lề có sử hỗ trợ cửa piston thủy lực tạo ra sự thuận lợi trong quá trình sử dụng. Hôm này, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cửa kính cường lực nhé.

Khái quát chung về cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là loại cửa kính được cấu tạo bởi những tấm kính cường lực có độ chịu lực rất tốt gấp nhiều lần so với các loại kính có cùng độ dày kết hợp với hệ thống bản lề được thiết kế nằm dưới sàn nhà có sự hỗ trợ của piston thuỷ lực.

Được gọi là cửa thuỷ lực bởi chính hệ thống bản lề nằm âm phía dưới sàn nhà, quá trình hoạt động của bản lề được hỗ trợ di chuyển bằng hệ thống piston thuỷ lực. Do đó, việc đóng mở cửa trở nên rất nhẹ nhàng, không cần phải sử dụng quá nhiều lực. Bên cạnh đó, cửa thuỷ lực có rất nhiều ưu điểm, nhất là cách âm, cách nhiệt rất tốt.

cửa kính cường lực

cửa kính thủy lực

Mẫu cửa kính cường lực đẹp và mới nhất

Cấu tạo cửa kính thủy lực

Cửa kính thuỷ được được cấu tạo bởi hai phần cơ bản, bao gồm phần kính cường lực và phần phụ kiện cửa kính.

Kính cường lực

Kính cường lực có độ dày dao động từ 10mm cho đến 12mm. Trên mặt kính được thiết kế các phần để lắp bản lề, nơi nắm này, các vị trí khoá. Tất cả các vị trí này đều được gia công vô cùng chính xác, tỉ mỉ, mài nhẵn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sau khi thiết kế xong các vị trí trên cửa, kính được đưa đi cường lực nhằm tạo khả năng chịu lực, chịu nhiệt cho kính. Nhờ vậy, độ chịu lực của kính gấp 5, 6 lần so với các loại kính khác có cùng độ dày.

Phụ kiện của cửa kính

Phụ kiện của cửa kính bao gồm phần bản lề âm sàn, tay nắm, kẹp kính. 

Bản lề âm sàn được được cấu tạo với bởi hệ thống dầu thủy lực kết hợp với cơ cấu hãm đảm bảo cho quá trình hoạt động của bản lễ diễn ra nhẹ nhàng, nhờ vậy quá trình đóng mở cửa trở nên rất thuận lợi. Bên cạnh đó, trên bản lề còn có nắp đậy nhằm bảo vệ bản lề tránh mắc kẹt bởi các yếu tố khác, dưới tấm đậy có thêm chốt hãm có tác dụng điều chỉnh bản lề.

Tay nắm cửa kính được thiết kế ngoài có tác dụng để nắm kéo cửa kính thì việc thiết kế tay cầm có tác dụng làm tránh việc trực tiếp tác động vào kính làm cho kính bị mờ, bẩn, dẫn đến làm mất tính thẩm mỹ.

Kẹp kính có tác dụng liên kết các tấm kính trong khi cửa hoạt động, giúp cho việc định vị các tấm kính, đảm bảo quá trình chuyển động không gây rung lắc. Kẹp kính  gồm kẹp trên, kẹp L, kẹp dưới, kẹp ty. Trong đó, kẹp kính được tạo nên bởi các hợp kim đúc, phủ bên ngoài lớp inox.

Cấu tạo của cửa cường lực
Cấu tạo của cửa cường lực

Ưu điểm tuyệt vời của cửa kính thủy lực

Cửa kính thuỷ lực được sử dụng phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại. Trong đó, có những ưu điểm đặc trưng như sau:

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt 

Bởi sử dụng các tấm kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực kỳ tốt, bên cạnh đó, việc sử dụng kính cường lực tạo ra ưu điểm có khả năng cách âm rất tốt. Đây chính là ưu điểm mà người sử dụng rất thích dùng loại cửa kính cường lực.

Nhờ việc cách nhiệt tốt mà việc khí hậu nóng bức bên ngoài không có tác động, ảnh hưởng đến không khí bên trong. Do vật, cửa thủy lực tạo ra không gian thoáng mát, dễ chịu, bên cạnh rất thuận lợi trong việc sử dụng các thiết bị điều hòa không khí.

Giúp lấy ánh sáng tự nhiên

Lấy ánh sáng tự nhiên là một trong những nhu cầu của rất nhiều người sử dụng. Bởi vậy, việc sử dụng cửa thuỷ lực để lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng là điều rất cần thiết. Nhờ vào việc cách nhiệt tốt, thì việc sử dụng kính để lấy ánh sáng tự nhiên là điều rất cần thiết, đảm bảo cho không gian được sáng hơn, cảm giác thoáng mát, dễ chịu hơn.

Tính thẩm mỹ, tiện lợi cao

Với sự đa dạng về màu sắc và chủng loại cũng như sự tỉ mỉ trong quá trình gia công, các cánh cửa kính thuỷ lực có tính thẩm mỹ rất cao. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tiết kiệm không gian trong việc đóng mở, nhờ vậy mà rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Khả năng chắc chắn và an toàn

Về độ chắc chắn và an toàn thì chúng ta có thể dễ thấy được qua phần cấu tạo của loại cửa kính này, với độ bên của kính rất chắc chắn, khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt, các vị trí cấu tạo chắc chắn từ đó tạo nên tính chắc chắn và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Tiện lợi cho việc đóng mở

Với việc sử dụng bản lề âm sàn với sự hỗ trợ của hệ thống piston thuỷ lực thì việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây chính là ưu điểm của việc sử dụng cửa thuỷ lực, không cần sử dụng quá nhiều lực để mở cửa cũng như quá trình đóng mở không gây ra tiếng ồn.

Mẫu cửa kính cường lực đẹp giá rẻ mới nhất

Ứng dụng của cửa kính thủy lực

Cửa kính thuỷ lực được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nhà cửa, được sử dụng để thiết kế đối với các khu nhà mặt phố, khu biệt thự, toà nhà cao ốc, nhà dân, các trung tâm thương mại, nhà hàng, bệnh viện, trường học.

Qua bài viết này, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG hi vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định về cửa kính thủy lực, từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho mình trong việc thiết kế nhà ở. 

Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 024. 3997.8085 – 0912.876.339 hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn hỗ trợ. Trân trọng!