Tháo dỡ vách kính văn phòng – An toàn và tiết kiệm

Hiện nay vách ngăn bằng kính đang ngày càng phổ biến dần thay thế các vách tường thạch cao, nhờ có tính linh hoạt trong xây dựng tiết kiệm được thời gian lắp đặt thuận tiện trong quá trình sử dụng và tái sử dụng. Vách ngăn bằng kính cường lực chính là giải pháp cho giúp tiết kiệm kinh phí trong kiến trúc mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc tận dụng di dời vách kính sang địa điểm mới chính là ưu điểm vượt trội của sản phẩm kính ngăn. Trong bài viết hôm nay, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG sẽ giới thiệu với bạn những thông tin về dịch vụ tháo dỡ vách kính văn phòng tại công ty chúng tôi.

CÔNG VIỆC THÁO DỠ, LẮP ĐẶT VÁCH KÍNH VĂN PHÒNG

– Kính văn phòng chủ yếu được làm bằng kính cường lực với khả năng chịu lực cao, tuy nhiên, khi thực hiện  tháo dỡ, lắp đặt vách kính cũng chứa rất nhiều rủi ro, nguy hiểm như kính có thể vỡ bất kỳ lúc nào gây nguy hiểm cho công nhân và ảnh hưởng chi phí sản phẩm.

– Hiện nay các sản phẩm vách kính văn phòng có tỉ trọng  là 2500kg/m3 tức là kính miếng dày 1cm sẽ nặng 25kg/m2, dày 1,2cm nặng 30kg/m2. Do đó đối với tấm kính 2-3m2 thì có trọng lượng lên đến 100kg. Ngoài ra trong quá trình tháo dỡ, lắp đặt sẽ phải di chuyển trong không gian chật hẹp, lên xuống cầu thang gây nguy hiểm trong lao động.

– Khi thi công, lắp đặt kính cũng  thực hiện gần như khi tháo kính, tuy nhiên phả lưu ý căn chỉnh bảo đảm đúng thao tác kỹ thuật. Người thợ cần tính toán biện pháp thi công, đảm bảo  an toàn, chính xác, đạt được hiệu quả tối đa về mặt thẩm mỹ và kinh tế nhất đối với khách hàng.

Tháo dỡ vách kính văn phòng chuyên nghiệp
Tháo dỡ vách kính văn phòng chuyên nghiệp

Quy trình tháo dỡ vách kính văn phòng

Việc tháo dỡ vách kính văn phòng không hề đơn giản như nhiều người lầm tưởng. Đối với người không am hiểu về kỹ thuật,  bạn không nên tự ý xử lý trường hợp này. Vì nếu không có phương pháp tháo kính đúng cách sẽ xảy ra trường hợp kính bị trầy xước; vỡ, rất gây nguy hiểm; 

Về chuyên môn, việc tháo, lắp vách kính văn phòng đòi hỏi người thi công phải có kiến thức, am hiểu kỹ thuật lắp ráp

Do vậy khi cần muốn dỡ vách kính ra, bạn nên tham khảo các công ty phân phối kính văn phòng để được nghe tư vấn và có hướng lựa chọn đúng đắn về vấn đề của mình một cách an toàn và hiệu quả. 

Sau đây hãy cùng VIỆT PHONG tìm hiểu quy trình tháo dỡ vách kính văn phòng qua các bước sau:

  • Khảo sát khối lượng, hạng mục thi công, khảo sát quãng đường phải di chuyển, phương pháp tháo lắp (đập bỏ hoặc tái sử dụng)
  • Báo giá: Báo giá cho khách hàng tới từng hạng mục thi công như người thợ tháo dỡ, phương thức vận chuyển, các chi tiết, lắp đặt thêm nếu quý khách có nhu cầu.
  • Lập hợp đồng dịch vụ, xây dựng kế hoạch lắp đặt, thỏa thuận với khách hàng về việc tháo dỡ vách kính.
  • Cam kết  với khách hàng về vấn thời gian, chất lượng sản phẩm, tiến độ, đảm bảo quá trình thi công ưng ý.
Quy trình tháo dỡ vách kính tiêu chuẩn
Quy trình tháo dỡ vách kính tiêu chuẩn

Một số vấn đề lưu ý khi báo giá tháo dỡ vách kính văn phòng

Trong quá trình tháo dỡ vách kính, bạn cần đặc biệt lưu ý 1 số vấn đề sau:

Kích cỡ vách kính văn phòng

Đây là một điều rất quan trọng trong việc tháo dỡ vách kính văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí sản phẩm, tránh phát sinh chi phí vụn vặt đối với khách hàng.

Số lượng vách kính cần tháo dỡ

Để đảm quá trình thi công di dời đạt hiệu quả, khách cần xác định đâu là những miếng kính mình cần tháo dỡ. Đôi lúc chúng ta nghĩ thêm một hai miếng kính văn phòng cũng chẳng đáng bao nhiêu, tuy nhiên đó là với trường hợp miếng kính nhỏ và ở dưới tầng trệt, trường hợp trên lầu cao và kích cỡ lớn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí.

Địa điểm tháo dỡ kính văn phòng

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hải Phòng thì số lượng các công ty, nhà phân phối về kính luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn, tuy nhiên đối với một số khách hàng ở tỉnh lẻ, khu vực xa trung tâm thì sẽ khó khăn hơn, do đó cần tham khảo, liên hệ và trình bày rõ ràng với đơn vị tháo lắp để họ xem xét có thể điều động nhân viên tới địa phương của khách hàng.

Không gian tháo dỡ vách kính

Một điều ảnh hưởng nữa tới việc tháo dỡ vách kính đó là không gian, ở đây có thể nói là vị trí công nhiên làm việc, đối với những trường hợp trong căn phòng thoáng rộng sẽ dễ dàng, tuy nhiên đôi lúc việc tháo lắp phải làm ở những nơi cao, nguy hiểm cần làm giàn giáo sẽ phát sinh thêm phụ phí hơn trong quá trình tháo, lắp vách kính văn phòng.

Lưu ý khi tháo dỡ vách kính
Lưu ý khi tháo dỡ vách kính

Thời gian làm việc cho phép

Nhiều tòa nhà hiện nay có quy định giờ làm việc rất khắt khe cho nên nếu quý khách cần cân nhắc trao đổi với đơn vị tháo lắp, qua đó lựa chọn thời gian phù hợp để hạn chế ảnh hưởng tới việc làm của công ty, văn phòng việc.

Qua bài viết vừa rồi, Việt Phong đã phần nào tóm gọn lại cho bạn quy trình thực hiện tháo, dỡ, lắp đặt vách kính văn phòng.

Cho nên nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn một công ty, đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt, thay thế, tháo dỡ vách kính văn phòng theo yêu cầu thì hãy nhanh chóng liên hệ tới CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG của chúng tôi qua hotline: 0912 876 339 – 024 3997 8085 để được hỗ trợ giải đáp mọi băn khoăn. Trân trọng!