Cách lắp đặt vách kính cường lực đúng kỹ thuật

Nắm được cách lắp đặt vách kính cường lực là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo đến chất lượng công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình và các bước thực hiện như thế nào cho chuẩn. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể để quý khách nắm được.

Cách lắp đặt vách kính cường lực

Vách kính cường lực ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi chúng an toàn và có độ bền cao.

Khi lắp đặt vách kính các đơn vị thi công sẽ trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nắm rõ về quy trình lắp đặt để đảm bảo tốt nhất cho chất lượng cửa cũng như việc vận hành sau này.

Vách kính cường lực sẽ được lắp đặt thi công qua 8 bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Tiến hành khảo sát công trình, vị trí cần lắp đặt vách kính cường lực. Đơn vị thi công sẽ phải đo đạc và tính toán cẩn thận để tính được số lượng kính cần sử dụng. Sau đó họ sẽ đưa ra một hướng giải quyết và lắp đặt chính xác, nhanh chóng nhất.

Bước 2: Sau khi đã khảo sát xong, cần phải vệ sinh nơi lắp đặt. Công việc này sẽ giúp cho quy trình thi công vách kính trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 3: Tiến hành tháo vách kính cường lực ra khỏi khung nhôm có sẵn.

Cách lắp đặt vách kính cường lực

Bước 4: Dùng thước đo đạc chính xác chiều cao, rộng, dài của công trình. Sau đó tiến hành ghi chép lại số liệu để đảm bảo sản phẩm phù hợp kích thước phù hợp với không gian của công trình.

Bước 5: Kiểm tra thật kỹ lại độ bền của vách kính cường lực xem có đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đây là bước quan trọng mà quý khách không nên bỏ qua. Thông qua bước này sẽ giúp quý khách biết được có lỗi từ nhà sản xuất hay không. Từ đó sẽ đảm bảo không ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 6: Dùng thước dây đo lấy mép để chôn bản lề tùy vào tình trạng của vị trí lắp đặt mà người thi công lắp đặt sẽ ước lượng số đo để chôn bản lề một cách chính xác. Bước này cần phải thực hiện nhanh chóng tuy nhiên vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ và đúng như tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 7: Trong cách lắp đặt vách kính cường lực phải đảm bảo độ bằng phẳng của kẹp. Ngoài ra cần phải bắt vít giữa khung và tường nơi lắp đặt cửa. Đảm bảo được độ an toàn và độ bền cho kính. Kiểm tra vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các con vít phù hợp.

Bước 8: Sau khi đã hoàn thành việc cố định vách kính cần phải bơm keo bọt nở. Sau đó đợi keo khô và kiểm tra lại một lần nữa trước khi bàn giao cho khách hàng.

Một số lưu ý khi lắp đặt vách kính cường lực

Để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng công trình trong khi lắp đặt vách kính cường lực cần chú ý tới một số vấn đề sau:

Nên thi công nhẹ nhàng và cẩn thận.

Thi công lắp đặt đúng kỹ thuật, thực hiện cẩn trọng tỉ mỉ trong từng bước. Có như vậy mới tránh được những sai sót không đáng có xảy ra.

Công việc thi công lắp đặt vách kính cường lực phải do những người có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện.

Trên đây là cách lắp đặt vách kính cường lực mà quý khách nên nắm được. Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình thực hiện hoặc giá thành sản phẩm, dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Việt Phong chắc chắn sẽ giúp quý khách sở hữu những công trình chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.